Công thức xôi Nghệ dẻo ngon tốt cho sức khỏe

Các loại Xôi Xéo hay Xôi Nghệ có màu vàng đẹp mắt, dẻo thơm là nhờ có Nghệ



Bước 1: Vo sạch gạo nếp, nên chọn loại nếp nương tây bắc có hạt to, dài và tròn đều.

Bước 2: Ngâm gạo với Tinh nghệ cao cấp Blife, tỷ lệ là 1kg gạo/1 thìa cơm tinh nghệ. Thời gian ngâm từ 6h - 8h





Bước 3: Vớt gạo đã ngâm trong tinh nghệ, lúc này gạo đã có màu vàng đẹp mắt. Để ráo nước, xóc thêm một ít muối

Bước 4: Đồ xôi, tới khi nào xôi chín và tơi mềm là được. Xôi sẽ ngon hơn và dẻo hơn nếu được đồ qua 2 lần.



Món ăn này không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em và người già, nhờ tinh chất quý của Nghệ vàng đã thấm được vào xôi.

(Nguồn: Blife Việt Nam)